ที่เที่ยว ทั่วไทย ที่มีคนค้นหาเยอะสุด

5 ที่เที่ยว ทั่วไทย ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2020

เผลอแปปเดียวเราก็เดินทางมาถึงกลางเดือนสุดท้ายของปี 2020 แล้ว ปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีที่รุนแรง และหนักหน่วงต่อมนุษย์โลกมาก ๆ เพราะเราต้องเผชิญกับทั้งปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาโรคร้ายต่าง ๆ แม้จะเข้าสู่เดือนสุดท้าย ก็ยังไม่วายมีการระบาดระลอกใหม่ของโควิด 19 เข้ามาให้ปวดหัวอีก แต่สำหรับสายเที่ยว ที่อยากวางแผนเที่ยวหลังจากสถานการณ์ดีขึ้น วันนี้เรามี 5 ที่เที่ยว ทั่วไทย ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2020 มานำเสนอ เราไปดูกันดีกว่า ว่าหลังปีใหม่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

5 ที่เที่ยวไทย ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2020

ที่เที่ยว จังหวัดเชียงใหม่

1. ที่เที่ยวเชียงใหม่

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเชียงใหม่ หรือจังหวัดทางเหนือเขามาแรงมาก ๆ ค่ะ อาจจะเพราะเป็นช่วงปลายปีทีอากาศเย็น เลยทำให้เชียงใหม่ ขึ้นอันดับการค้นหามากที่สุด ซึ่งต้องบอกว่าจังหวัดนี้ มันเที่ยวได้ทุกหน้าจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด หรือช่วงฤดูกาลไหน เชียงใหม่มักเป็นคำตอบสำหรับขาเที่ยวอยู่เสมอ

ไฮไลท์อีกอย่างของจังหวัดนี้ อาจเป็นเพราะมันมีสถานที่ ท่องเที่ยว ให้เลือกเที่ยวอย่างหลากหลาย แถมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การสักการะพระธาตุดอยสุเทพ สัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมืองและเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดเก๋ ๆ ที่ถนนคนเดินท่าแพ ชมพรรณไม้ต่าง ๆ ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แต่ที่ล้ำ ๆ สุดก็ต้องยกให้อาหารเหนือ ที่แสนอร่อยนี่แหละค่ะ

สุราษฎร์ธานี

2. ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ขึ้นเหนือไปแล้วคราวนี้ลงใต้เลยจ้า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ ที่ถูกค้ามากที่สุดต้องยกให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยค่ะ ความจริงสุราษฎร์ธานีนั้น ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวย ปะการังงามอยู่แล้ว ที่นี่มีเกาะน้อยใหญ่มากมาย รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มปอดกัน

ซึ่งในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวย ๆ ตามเกาะต่าง ๆ เช่น สมุย พะงัน และเกาะเต่า แต่สุราษฎร์ธานีไม่ได้มีแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น ใครอยากเที่ยววัด ชุมชน ตลาด ภูเขา ท้องทะเล หรือแม้แต่ทะเลหมอกก็มีให้เลือก นับว่าไปที่เดียวครบ จบทุกความประทับใจเลยค่ะ

พัทยา ที่เที่ยว ยอดฮิต

3. ที่เที่ยวพัทยา

ขยับเข้ามาที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ อย่างพัทยา จังหวัดชลบุรีกันบ้างค่ะ ความจริงพัทยาถือเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยว ที่อยากชิลแต่ไม่ชอบเดินทางไกลมาก ๆ โอเคล่ะ ว่าทะเลอาจจะไม่ได้สวยสดเท่าฝั่งอันดามัน แต่ถ้าเอาเรื่องความครบเครื่อง และความสะดวกสบายต่าง ๆ บอกเลยว่าพัทยาไม่เป็นสองรองใคร ไม่ว่าจะเที่ยวกับเพื่อน หรือไปเที่ยวกับครอบครัว ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้ดีเสมอ ที่สำคัญใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงจุดหมายแบบไม่เหนื่อยมากแล้วจ้า

หัวหิน

4. ที่เที่ยวหัวหิน

มีพัทยาแล้ว จะขาดหัวหินได้อย่างไรว่าไหมคะ ที่เที่ยวสุดชิลแถมเดินทางสะดวกอีกที่ ต้องยกให้หัวหินเลยจ้า ที่นี่ทะเลสงบ เล่นน้ำได้เพลิน ๆ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย เอาไว้รอต้อนรับนักเดินทาง หัวหินจัดเป็นสถานที่ พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จากแต่เดิมที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง

และได้ถูกเปลี่ยนแปลง จนกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนติดทะเล ที่ติดอันดับความนิยมของประเทศในตอนนี้ ซึ่งในปัจจุบัน มีที่พักหลายแบบให้เลือกใช้บริการ จะเอาแบบหาดส่วนตัว ที่พัก 5 ดาว หรือไปแบบก๊วนเพื่อนชิล ๆ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยค่ะ

ที่เที่ยว เขาค้อ

5. ที่เที่ยวเขาค้อ

ปิดท้ายกันกับ ที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ไม่แพ้เชียงใหม่ในตอนนี้ อย่างเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เลยจ้า ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลหมอก และขุนเขารายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดชิล เขาค้อ มักจะเป็นจุดหมายปลายทาง ของนักท่องเที่ยวเสมอ อาจจะเพราะไม่ต้องเดินทางขึ้นสูงไปทางเหนือ แต่ได้บรรยากาศสุดฟินไม่ต่างกัน  

ภาพความงามของทะเลภูเขาเบื้องหน้า ทำเอาเราอยากหยุดเวลานี้ไว้ให้นาน ๆ หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น จุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ, จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ และอีกมากมาย คือตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเสมอ

และนี่คือ 5 ที่เที่ยวไทย ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2020 ที่เราเอามาฝาก นักเดินทางทุกท่าน เอาเป็นว่าอยากไปที่ไหน ก็วางแผนท่องเที่ยวกันได้เลย การวางแผนเดินทางอย่างดี นอกจากจะเซฟค่าใช้จ่าย ที่เกินจำเป็นแล้ว ยังช่วยให้เรารู้จักเส้นทางการเดินทางที่ปลอดภัย และเซฟชีวิตเราจากอันตรายได้ดีมาก ๆ ด้วยนะคะ

เทรนด์การกินอาหารญี่ปุ่นเป็นที่นิยมมากในประเทศไทย มีค่าเฟ่ และร้านอาหารเปิดขึ้นมากมาย มีแนวโน้มว่าในอนาคตจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่จะให้ออกไปกินนอกบ้านบ่อย ๆ ก็คงไม่ไหว แนะนำ 7 เมนูอาหารญี่ปุ่น สำหรับคนงบน้อย ไม่ควรพลาด

ขอแนะนำอีกหนึ่งบทความที่น่าสนใจ ในเรื่องของสุขภาพ ที่ปัจจุบันคนไทยหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะด้วยเรื่องของ โรคภัยไข้เจ็บ คามแก่ชรา ซึ่งไม่เป็นผลดี ฉะนั้น เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคน เลือกเล่นกีฬาให้เหมาะสมตามวัย เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย เพื่อสร้างสุขภาพที่แข็งแรง สร้างความหนุ่มสาว ทานอาหารมีประโยชน์ ผิวพรรณดี สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันนะคะ