แนะนำ 7 รุ่นสมาร์ทวอทช์ น่าใช้ปี 2020

 “นาฬิกา” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหลาย ๆ คนที่จะต้องมีติดตัวอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันที่โลกมีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยี ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดเป็น รุ่นสมาร์ทวอทช์ ขึ้นสำหรับใครที่สนใจอยากซื้อสักเรือนแต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหน วันนี้เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 7 รุ่นสมาร์ทวอทช์ น่าใช้ปี 2020

1. Xiaomi Amazfit Verge Lite ราคา 2,790 บาท

เป็นสมาร์ทวอทช์ อีกตัวจากค่าย Xiaomi ที่เป็นจอสี ตัวเรือนเป็นวงกลม ขนาด 1.3 นิ้ว วัสดุทำจากพลาสติกเสริมแรง (reinforced plastic) สายนาฬิกาเป็นซิลิโคนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ มีน้ำหนักประมาณ 46 กรัม หน้าจอเป็น จอ AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิเซล ซึ่งถือว่ามีความละเอียดมากกว่า Samsung Galaxy Fit ในราคาที่ใกล้เคียงกัน โดยมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ที่ 20 วัน

และสามารถตรวจสอบชีพจร แจ้งเตือนจังหวะการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ (ตื่นเต้น, ดีใจ, ตกใจ, เครียด) ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นยังมีโหมดกีฬาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเดิน, วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งลู่ไฟฟ้า หรือปั่นจักรยานกลางแจ้ง เป็นต้น แถมคุณยังสามารถควบคุมเพลงที่คุณกำลังฟังอยู่จากมือถือ ผ่านทางนาฬิกา Xiaomi Amazfit Verge Lite Smart watch ได้อีกด้วย

แนะนำ 7 รุ่นสมาร์ทวอทช์ น่าใช้ปี 2020

2. Apple Watch Series 5 GPS ราคา 12,990 บาท

สมาร์ทวอทช์ยอดฮิตอย่าง Apple Watch Series 5 GPS ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างการกันน้ำได้ถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ และนาฬิกาโทรศัพท์มีอายุการใช้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนชนิดชาร์จซ้ำได้ภายใน ชัดเจนทุกการสัมผัสกับหน้าจอ LTPO OLED Retina display ที่มี Force Touch

พร้อมกับฟีเจอร์การแสดงผลตลอดเวลา Always-On Display ความสว่างถึง 1,000 นิต  สามารถที่จะเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 รวมถึง รองรับ Apple Pay ได้อย่างรวดเร็ว ชิปไร้สาย W3 และตอบสนองแบบสั่นด้วยระบบ Digital Crow มีเข็มทิศที่สามารถดูแผนที่อัปเดตใหม่ไปจนถึงการรองรับแสดงผลบนหน้าปัดของ  Apple Watch Face

แนะนำ 7 รุ่นสมาร์ทวอทช์ น่าใช้ปี 2020

3. Fitbit Inspire HR ราคา 3,790 บาท

เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่สามารถติดตามการทำงานของร่างกายเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดและติดตามก้าวเดิน แคลอรี่, วิเคราะห์ผลการนอนและการออกกำลังกาย

กันน้ำได้สูงสุด 50 เมตร ที่สำคัญไปกว่านั้นยังมีโหมดและกิจกรรมออกกำลังกายให้เลือกกว่า 15 ชนิด ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัย (ดูภาพนอกแบบผ่าน ๆ แอบมีความคล้ายกับ Huawei Honor Band 5) มีให้เลือกซื้อ 4 สี ได้แก่ สีขาว ดำ ชมพูและเลือดหมู ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

4. Samsung Galaxy Fit ราคา 2,790 บาท

4. Samsung Galaxy Fit ราคา 2,790 บาท

ตัวนี้มีรูปร่างภายนอกที่ข้างคลึงกับ รุ่นน้องอย่าง Samsung Galaxy Fit e แต่ใช้วัสดุที่ดีกว่า แบตอยู่ได้นานกว่า และมีหน้าจอใหญ่กว่า มีระบบแจ้งเตือนเต็มรูปแบบ สามารถติดตามทุก ๆ อย่างก้าวที่คุณเดินหรือวิ่ง

รวมถึงยังสามารถวิเคราะห์การนอนแต่ละคืนของคุณได้อีกด้วย เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ โดยบลูทูธได้ทั้งแอนดรอยและไอโฟน แม้จะมีให้เลือก แค่เพียง 2 สี คือ สีดำ และ สีบอร์นเงิน แต่ดีไซน์ก็เท่ หวาน ไม่ซ้ำใครจริง ๆ ใครชอบแบนด์ Samsung และมีงบ ประมาณ 3,000 บาท ตัวนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

5. Xiaomi Amazfit Stratos 2 ราคา 4,299 บาท

5. Xiaomi Amazfit Stratos 2 ราคา 4,299 บาท

ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นที่กันน้ำ และสามาถใส่เพื่อตรวจจับ วิเคราะห์กิจกรรมต่าง ๆ ที่เราทำ (ฟิตเนส, ออกกำลังกาย หรือวัดชีพจรหัวใจ) นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือน และสามารถสตรีมฟังเพลงได้อีกด้วย รุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการ Smart Watch ไว้ใส่สำหรับออกกำลังกาย, เล่นฟิตเนส หรือ วิ่ง, ดูพยากรณ์อากาศ และเข็มทิศ

ด้วยราคาที่ถูกกว่า smart watch พรีเมียมอย่าง Apple หรือ Garmin แถมยังมีถึง 16 กิจกรรมให้เราเลือกเพื่อทำการวิเคราะห์, มี GPS และยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตรอีกด้วย ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ได้ประมาณ 5 วัน

หลังจากการชาร์จ 1 ครั้ง การใช้งานเพียงแค่ติดตั้งแอพพริเคชั่นบน Smart Phone ของคุณ เพื่อเชื่อมต่อข้อมูล และการแจ้งเตือนต่าง ๆ ก็คือรุ่นนี้ยังไม่สามารถตอบอีเมล์ / ข้อความ หรือรับสายโทรศัพท์ ผ่านนาฬิกาได้ ยังจำเป็นต้องทำผ่าน Smart Phone ด้วยการเชื่อมต่อบลูทูธ (Bluetooth)

6. Samsung Galaxy Watch Active ราคา 6,290 บาท

6. Samsung Galaxy Watch Active ราคา 6,290 บาท

Samsung’s Galaxy Watch Active ถือว่าเป็นนาฬิกาของแบรนดังซัมซุง ที่มีมาตรฐาน และประสบการณ์ในการประกอบนาฬิกาอยู่เป็นทุนเดิม ตัวนี้มีราคาเกิน 5,000 บาทมาเล็กน้อย แต่ด้วยประสิทธิภาพที่ดี เราจำเป็นต้องเอ่ยถึง โดยหลักๆ รุ่นนี้ได้ตัดฟังก์ชั่นบางส่วนของรุ่นตัวท็อปออกไป เพื่อให้มีราคาที่ถูกลง 

และยังคงไว้ด้วยประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม สำหรับการออกแบบนั้น ได้มีการดีไซน์ออกมาให้เหมาะสมกับทุก ๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคนทำงาน, ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไป จากการทดสอบโดยเบื้องต้นของทีมงาน พบว่า สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ประมาณ 2 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

7. Huawei Watch GT * GPS ราคา 4,990 บาท

7. Huawei Watch GT * GPS ราคา 4,990 บาท

เป็นนาฬิกาอัจฉริยะจากค่าย Hauwei ตัวเรือนวงกลมทำจาก โลหะและพลาสติก โดยมีความยาวสายรัดข้อมืออยู่ที่ 14 – 21 เซนติเมตร หน้าปัดใหญ่ หน้าจอชัด น้ำหนักเบา เป็นหน้าจอสี AMOLED 1.4 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 454 x 545 pixels สวยงามดูดีเลยที่เดียว มีสีให้เลือก 4 สี คือ สีน้ำตาล, สีเขียวขี้ม้า, สีน้ำ และ สีส้ม รองรับการทำงานทั้ง Android และ iOS มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 2 สัปดาห์ โดย

จุดเด่นที่มีเพิ่มเข้ามาเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ในราคาที่ใกล้ ๆ กันคือ Huawei Watch GT จะมี เซนเซอร์วัดความเร่ง ไจโรสโคป เซนเซอร์แม่เหล็ก เซนเซอร์วัดแสงโดยรอบ บารอมิเตอร์ สามารถใส่เล่นกีฬาหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นในร่ม หรือกลางแจ้ง แถมยังสามารถใส่ว่ายน้ำ ปีนเขาได้อีกด้วย สามารถตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้หลากหลาย และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือมีฟังก์ชั่นแจ้งเตือน ข้อความ อีเมล์ หรือสายทางเข้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสมาร์ทวอทช์ทั้ง 7 รุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้ได้รู้จักกัน บอกเลยแต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเพื่อน ๆ อยากจะได้การใช้งานแบบใดก็สามารถเลือกรุ่นนั้น ๆ ได้เลยค่ะ และหวังว่าบทความนี้จะช่วยทำให้เพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะ

คราวนี้มาดูเรื่อง 5 ซีรีส์สุดปังที่แฟน ๆ ของ คิม ซูฮยอน ห้ามพลาด!! นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอตอย่าง คิม ซูฮยอน ที่กลับมาเล่นซีรีส์ในรอบ 2 ปี อย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามต่างหลงรักอีกครั้ง

เรื่องแนะนำ : เปิด 5 โรงเรียนกวดวิชาที่ห้ามพลาด